1. Giữ chuối luôn tươi với màng pe:

– Có thể nói  chuối là một trong những loại trái cây khó bảo quản nhất, cho dù được bảo quản trong tủ lạnh, nhưng tối đa chỉ có thể là 2 ngày. Nếu muốn giữ chuối  luôn tươi trong tủ lạnh, lúc này , màng pe sẽ là giải pháp tốt nhất.Bạn chỉ cần lấy một mẫu nhỏ của màng rồi quấn quanh cuốn chuối và để trong ngăn mát, thời hạn để được có thể lên đến 5 ngày.

– Vì cuống chuối là nơi sinh ra khí etylen khí này sẽ làm chuối chín nhanh hơn, nên khi ta bọc cuống chuối lại, khí etylen sinh ra sẽ bị màng pe giữ lại, không thể tiếp xúc với phần thân của quả chuối, từ đó sẽ kéo dài thời gian chuối chín, giúp bảo quản được lâu hơn.

– Ngoài ra có thể để nguyên cả nải chuối rồi bọc lại, tuy nhiên để dễ bọc và đạt hiệu quả cao các bạn nên bọc thành từng trái riêng lẻ.

    2. Ứng dụng màng pe trong bảo quản hoa tươi:

– Để hoa luôn tươi khi phải di chuyển xa bạn có thể dùng màng quấn pe cùng với tờ khăn giấy ướt để quấn  quanh cuống hoa, việc này sẽ giúp cho hoa của bạn tươi lâu hơn.

    3. Giữ hộp sơn và con lăn không bị khô bằng màng pe

– Hãy tưởng tượng Bạn đang sơn một vật gì đó mà phải dừng lại để làm việc khác.

Sau khi hoàn thành công việc, bạn quay lại, lúc này hộp sơn đã bị đóng lại và khô cứngVậy làm sao để khắc phục tình trạng này?

– Đơn giản thôi. Bạn chỉ cần dùng mảnh nhỏ màng pe và bọc kín miệng sơn lại , lúc này màng pe có tác dụng ngăn nước trong sơn bốc hơi, tránh tình trạng vón cục, đồng thời bảo vệ sơn khỏi tác động của các yếu tố bên ngoài như nước, không khí, bụi bẩn.

 

    4. Bảo vệ đồ dùng với màng pe

– Với khả năng bám dính tốt,lực co giãn lên đến 350% cùng đặc tính chống thấm nước không dẫn điện,dẫn nhiệt. Màng Pe có tác dụng như “một lớp áo bảo vệ” sản phẩm khỏi bụi bẩn ,trước sự tác động của những yếu tố thời tiết, ngăn cản quá trình oxi hóa, ẩm móc,bóng tróc vỏ, úa vàng, gỉ sét. Đặc biệt, màng pe sẽ là trợ thủ đắc lực cho bạn khi chuyển nhà

– Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng màng pe (màng chít) bọc các góc bàn sắc nhọn, để tránh tổn thương khi va chạm, hoặc giữ vật dụng (tủ lạnh, bồn rửa) luôn sạch như mới, dễ dàng lau chùi khi bắn.

    5. Dùng màng pe để che chắn các kẽ hở ở cửa sổ:

– Căn phòng của bạn có quá nhiều cửa sổ. Bạn đang có nhu cầu lắp điều hòa, muốn không khí trong phòng kín hơn, hoặc trời đang vào đông, bạn cần che kín những khe hở trong phòng để giữ nhiệt độ trong phòng luôn ấm áp.

-->Hãy tạm biệt những tờ giấy báo gây cũ kĩ, cùng keo dính gây mất thẩm mỹ kia đi, “Màng PE” sẽ là giải pháp tốt nhất dành cho bạn lúc này. Vừa tiết kiệm thời gian, vừa tiệt kiệm chi phí, lại mang giá trị thẩm mỹ cao.

    6. Bảo quản vật dung cá  nhân NHANH, GỌN khi đi du lịch  với màng pe

– Bạn đang đi chuẩn bi cho chuyến đi du lịch, công tác dài ngày. Việc sắp xếp va li sao cho gọn gàng đã ngốn của bạn quá nhiều thời gian, xong rồi lại phải nghĩ cách đặt các vật dụng cá nhân (dầu gội, sửa tắm, nước hoa) làm sao để không tràn ra ngoài.Vậy làm sao để giải quyết vấn đề này đây.

– Bật mí tips nhỏ cho các bạn đây. Rất đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp chai ra để một miếng màng pe lên trên sau đó lắp nắp hai lại. thế là bạn đã có thể thoải mái để chúng bất kỳ đâu mà không sợ tràn ra ngoài nữa.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *