Trước đây, băng keo, dây chằng hàng, túi khí và thùng gỗ là những vật dụng không thể thiếu trong việc đóng gói hàng hóa. Tuy nhiên, việc sử dụng những sản phẩm này lại làm giảm tính thẩm mỹ của hàng hóa, với những vết cắt của dây khiến hình dạng sản phẩm bị biến đổi khá nhiều. Ngoài ra, chúng còn tiêu tốn không ít thời gian và chi phí của doanh nghiệp.

Vậy làm thế nào để đóng gói vừa bảo vệ được sản phẩm mà vẫn đảm bảo giá trị thẩm mỹ? Sự ra đời của màng PE Stretch Film được xem như là giải pháp tuyệt vời nhất cho những vấn đề này. Màng PE Stretch Film mang đến sự tiện lợi, gọn nhẹ và nhanh chóng cho người sử dụng, giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu chi phí sản xuất. Bài viết dưới đây Hòa Phong Pack sẽ chia sẻ những điều cần lưu ý khi mua màng PE Stretch Film.

XEM THÊM

1. Xác định nhu cầu 

Trước khi mua màng PE Stretch Film, việc xem xét kỹ lưỡng các đặc điểm của pallet hàng hóa là vô cùng quan trọng. Bạn cần đánh giá các yếu tố như kích thước, chiều cao, chiều dài, chiều rộng và đặc điểm riêng biệt của hàng hóa, chẳng hạn như hình dáng, quy cách đóng hộp, và kích thước lớn hay nhỏ.

Nếu hàng hóa của bạn có kích thước nhỏ và được đóng gói trong các thùng carton hoặc pallet, bạn nên sử dụng loại màng quấn tay có trọng lượng từ 2kg đến 4kg. Loại màng này vừa vặn với tay người, dễ dàng thao tác và không gây mệt mỏi khi quấn. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời đảm bảo hàng hóa được bảo vệ tốt.

màng PE Stretch Film

Ngược lại, nếu hàng hóa có kích thước lớn, yêu cầu quấn nhiều vòng để đảm bảo cố định và bảo vệ trong quá trình vận chuyển, bạn nên sử dụng máy quấn màng. Loại màng PE phù hợp cho máy quấn thường có trọng lượng từ 10kg đến 15kg trở lên. Sử dụng máy quấn màng không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn đảm bảo việc quấn màng đồng đều và chắc chắn, tăng cường độ bảo vệ cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển và lưu kho.

2. Tìm hiểu thông số cơ bản của màng PE Stretch Film

Màng quấn PE có rất nhiều loại và kích thước khác nhau. Vì vậy, khi muốn mua màng PE Stretch Film là phải nắm rõ kích thước của pallet hàng hóa của mình, bao gồm chiều dài, chiều rộng, chiều cao và các đặc điểm riêng biệt (nếu có). Việc này giúp bạn ước lượng số vòng quấn cần thiết và từ đó xác định chiều dài của loại màng PE Stretch Film cần mua. Tốt nhất, bạn nên quấn thử sản phẩm của mình một lần để có được các số liệu chính xác.

Sau khi tính toán xong, nếu các số liệu của bạn không khớp với bất kỳ loại màng quấn PE nào từ nhà cung cấp, hãy chọn loại có số liệu nhỉnh hơn gần nhất với số liệu của bạn. Đừng chọn loại nhỏ hơn, dù chỉ xấp xỉ. Ngoài ra, nếu gặp khó khăn trong việc ước lượng và tính toán các số liệu, bạn chỉ cần cung cấp thông tin về loại hàng cần quấn cho bên bán màng quấn PE stretch Film và họ sẽ tư vấn cho bạn loại màng phù hợp nhất.

màng PE Stretch Film

3. Kiểm tra chất lượng màng PE Stretch Film

Màng PE quấn máy được sử dụng rộng rãi cho nhiều mục đích và ứng dụng khác nhau. Chẳng hạn, màng PE có thể dùng để bọc bảo quản thực phẩm, ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn, vi trùng, hoặc để bọc quấn pallet hàng hóa, đảm bảo chúng được cố định chắc chắn và bảo vệ sản phẩm trong kiện hàng không bị ảnh hưởng. Rõ ràng, nếu màng PE quấn máy không đạt chất lượng, nó sẽ không thể đảm bảo các chức năng cần thiết như đã nêu.

Một sản phẩm màng PE Stretch Film quấn tay chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn, phải được làm từ 100% polyethylen không lẫn tạp chất. Độ co giãn và độ đàn hồi của sản phẩm chất lượng sẽ đảm bảo cho việc đóng gói hàng hóa được cố định tốt nhất. Màng PE quấn máy chất lượng cũng sẽ trở thành lớp bảo vệ hàng hóa khỏi các tác động từ bên ngoài, chống thấm nước, chống dầu, ngăn ngừa ẩm mốc và tránh bị tấn công bởi côn trùng.

màng PE Stretch Film

4. Tìm đơn vị cung cấp uy tín

Nếu bạn có thể tìm được một nhà cung cấp sản xuất màng quấn PE chất lượng và có thương hiệu, thì các công việc như bọc bảo quản thực phẩm, quấn pallet hàng hóa sẽ không còn là vấn đề đau đầu nữa. Các nhà máy sản xuất màng PE trực tiếp thường có giá cả cạnh tranh hơn do không qua trung gian, đồng thời cung cấp nhiều sự lựa chọn và bạn có thể thảo luận trực tiếp về các yêu cầu cụ thể cho loại màng phù hợp với sản phẩm của mình.

Công ty Hòa Phong Pack tự hào cung cấp sản phẩm chất lượng và cam kết tư vấn nhiệt tình. Với kinh nghiệm từ năm 2007, Hòa Phong hứa hẹn là địa chỉ tin cậy trong việc sản xuất và phân phối các sản phẩm đóng gói như máy dán thùng carton, máy quấn màng PE Stretch Film và màng PE đạt tiêu chuẩn chất lượng, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

———————————————–

THÔNG TIN LIÊN HỆ MUA HÀNG

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT HOÀ PHONG

Địa chỉ:  879/20 Hương Lộ 2, P. Bình Trị Đông A, Q. Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

Website: https://hoaphongpack.com.vn/

Email: info@hoaphongpack.com.vn

Hotline: 0981 818 853 – 0981 818 859

Hòa Phong Pack – Đối tác đáng tin cậy của bạn trên con đường thành công trong lĩnh vực đóng gói và vận chuyển hàng hóa!